ส่วนผสม วุ้นใบเตยสาคูกะทิมะพร้าวอ่อน
อัตราส่วนวุ้นใบเตย[ul]
- น้ำเปล่า 700 ml.
- ผงวุ้น 10 กรัม
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- น้ำใบเตย 200 ml. (ใบเตย 8 ใบ+น้ำเปล่า 200 ml.)
[/ul]
อัตราส่วนสาคู[ul]
- สาคูสีเขียว 110 กรัม (ใช้สีขาวได้)
- น้ำเปล่า 1000 ml. (ใช้สำหรับต้มสาคู)
[/ul]
** ล้างสาคูต้มสุกด้วยน้ำเย็นจัดอัตราส่วนกะทิ[ul]
- หัวกะทิ 500 ml.
- น้ำตาลทราย 110 กรัม
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- เนื้อมะพร้าวอ่อน 150 กรัม
[/ul]
Tags :
swan66