สูตรขนมชั้นใบเตย สูตรน้ำมันขี้โล้

  • 0 Replies
  • 422 Views
*

Marinas

  • *****
  • 8576
    • View Profile
ส่วนผสม ขนมชั้นใบเตยน้ำมันขี้โล้
ส่วนผสม ขนมชั้นใบเตย 
[ul]
  • แป้งมัน 230 g 
  • แป้งข้าวจ้าว 30 g 
  • แป้งถั่วเขียว 50 g 
  • แป้งท้าว 50 g 
  • น้ำตาลทรายขาว 370 g (ปรับเพิ่มลดหวานได้)
  • หัวกะทิ 860 g (แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนละ 430 g)
  • เกลือ 7 g 
  • น้ำใบเตยเข้มข้น 80 g
[/ul]
ส่วนผสมน้ำใบเตยเข้มข้น 
[ul]
  • ปั่นรอบที่ 1 : น้ำ 350 g + ใบเตยหอม 100 g 
  • ปั่นรอบที่ 2 : น้ำใบเตยจากการคั้นรอบที่1 + ใบเตยหอม 100 g 
[/ul]
สูตรน้ำมันขี้โล้ : หัวกะทิ 1 kg  (แนะนำใช้หม้อเคลืบหรือเทปล่อนในการทำจะได้มาติดหม้อ)

Tags : swan66