แกงจืดไข่น้ำสไตล์ญี่ปุ่น

  • 0 Replies
  • 1034 Views
*

Narada

  • *****
  • 8510
    • View Profile
แกงจืดไข่น้ำสไตล์ญี่ปุ่น

ส่วนผสม ต้มจืดไข่น้ำ สไตล์ญี่ปุ่น
ไข่ไก่ 3 ฟอง
สาหร่ายวากาเมะ 20 กรัม
เต้าหู้อ่อน 100 กรัม
ต้นหอมญี่ปุ่น 30 กรัม
น้ำ 1,200 มิลลิลิตร
คิคโคแมน โยเซนาเบะซุป 5 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ ต้มจืดไข่น้ำ สไตล์ญี่ปุ่น

1.ตอกไข่ไก่ใส่ชามผสม รอไว้ ตีไข่ให้แตกเข้ากันดี พักไว้
2.ซอยต้มหอมญี่ปุ่นเตรียมรอไว้ ตามด้วยเต้าหู้อ่อน หั่นตามความต้องการ
3.เปิดเตา ตั้งน้ำให้เดือด พอน้ำเริ่มเดือด ใส่ซอสคิคโคแมน โยเซนาเบะซุปลงไป หรือถ้าไม่มี ใช้เป็น Soy sauce ของญี่ปุ่นแทนได้
4.พอน้ำเดือด คนน้ำซุปให้วนๆ จากนั้นเทไข่ไก่ลงไป อย่าพึ่งกวน รอจนไข่สุกดีก่อน 
5.ตามด้วยสาหร่ายวากาเมะ และเต้าหู้อ่อน 
6.รอจนเดือด แล้วจึงใส่ต้นหอมญี่ปุ่นลงไปตามชอบ รอจนเดือดดีอีกครั้ง เป็นอันเสร็จ
Tags : สวอน66