วัตถุดิบ ผัดฉ่าปลาดุกกรอบ

  • 0 Replies
  • 965 Views
*

kaizas

  • *****
  • 8192
    • View Profile
ปลาดุก
กระเทียม

พริกแดง
พริกไทยเม็ด
กระชาย
ใบมะกรูด
น้ำตาลทราย

น้ำปลา
ซอสหอยนางรม
วิธีทำ เมนูอาหาร ผัดฉ่าปลาดุกกรอบ

นำปลาดุกลงทอดในน้ำมันจนเหลืองกรอบ ครั้งนี้เรามีปลาดุกนาจากบ่อเลี้ยงตามธรรมชาติ ตัวจึงเล็กหน่อย ใครใช้ปลาดุกตลาดหั่นเป็นชิ้นสวยงามได้เลยค่ะ
จากนั้นมาเริ่มลงมือผัดฉ่า ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน ตักพริกและกระเทียมที่โขลกให้แหลกลงไปผัดจนหอมฉุน
เติมน้ำให้พอขลุกขลิก มากน้อยตามชอบได้ จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสหอยนางรม และน้ำตาล
ผสมจนเข้ากันดีและปรุงรสได้ตามชอบแล้ว ใส่ปลาดุกทอดกรอบลงไป
ผัดผสมให้เข้ากันครู่หนึ่ง พอให้น้ำแกงซึมเข้าเนื้อปลา
ใส่กระชาย พริกไทยเม็ดตามชอบ
ตบท้ายด้วยใบมะกรูด ผัดคลุกเคล้าให้หอมหวลชวนหิว
Tags : ลองเบต69