ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บฟรี
Home
Help
Search
Login
Register
« previous
next »
Print
Pages: [
1
]
วิธีทำ มังคุดคัด วิธีปอกมังคุดคัด
0 Replies
539 Views
kaizas
7486
วิธีทำ มังคุดคัด วิธีปอกมังคุดคัด
«
on:
July 06, 2024, 03:48:08 pm »
ส่วนผสม มังคุดคัด
มังคุดแก่ เปลือกสีเขียว
น้ำแช่มังคุด กะละมัง ที่ 1 ( สำหรับแช่มังคุด เพื่อล้างยางมังคุด)
น้ำแช่มังคุด กะละมัง ที่ 2 ( สำหรับแช่มังคุด ให้ขาว สวย ไม่ดำ )
เกลือป่น
น้ำมะนาว
น้ำเปล่า
วิธีทำ มังคุดคัด
[list=1]
เทน้ำเปล่าลงไปในกะละมังที่ 1 ใส่เกลือป่นลงไป คนจนละลายให้หมด (แนะนำให้ใช้เกลือแบบเข้มข้น)
เตรียมน้ำในกะละมังที่ 2 ใส่เกลือป่น น้ำมะนาว คนให้ละลายเข้ากัน
ใช้มีดคมตัดหัวตัดท้ายของมังคุด และนำไปแช่ในกะละมังที่ 1 ล้างยางออก
จากนั้นใช้มีดปอกเปลือกมังคุด ค่อยๆ ปอกทีละนิด ไม่ให้โดนเนื้อมังคุด
ระหว่างปอกเปลือกมังคุด ให้ปอกไป จุ่มน้ำเกลือไป เพื่อช่วยดึงยางออกให้หมด
เมื่อปอกเสร็จแล้ว ให้นำแช่ในกะละมังส่วนที่ 2 เพื่อไม่ให้มังคุดดำ
จากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาด 1 - 2 รอบ นำไปแช่ด้วยน้ำแข็ง
นำมาเสียบไม้ เป็นอันเสร็จ
Tags :
swan66
Logged
Print
Pages: [
1
]
« previous
next »