ร้านอาหาร “ศรณ์” คว้า 3 ดาวมิชลินแห่งแรกในไทย

  • 0 Replies
  • 196 Views
*

hs8jai

  • *****
  • 4592
    • View Profile
ร้านศรณ์ สร้างประวัติศาสตร์เป็นร้านอาหารไทยร้านแรกที่คว้ารางวัล 3 ดาวมิชลิน ในคู่มือ “มิชลิน ไกด์” ประเทศไทย ปี 2568 โดยได้รับการยกย่องว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่นักชิมต้องเดินทางไปลิ้มลอง พร้อมเพิ่มความหลากหลายในปีนี้ด้วยการนำเสนอร้านอาหารใน ชลบุรี เป็นจุดหมายใหม่ในคู่มือ

ความโดดเด่นของร้านศรณ์

[ul]
  • ร้านอาหารใต้ระดับโลก: นำเสนออาหารใต้ด้วยเทคนิคปรุงอาหารที่พิถีพิถัน ผสานรสชาติตำรับโบราณและนวัตกรรมสมัยใหม่
  • เส้นทางแห่งความสำเร็จ:
    [ul]
    • เริ่มติดอันดับ 1 ดาวมิชลิน ครั้งแรกในปี 2562
    • เลื่อนเป็น 2 ดาวมิชลิน ในปี 2563 และรักษาระดับตลอด 5 ปี
    • ล่าสุดคว้า 3 ดาวมิชลิน ในปี 2568
    [/ul]
  • เชฟไอซ์-ศุภักษร จงศิริ: ผู้ก่อตั้งร้าน ถ่ายทอดศาสตร์อาหารใต้ผ่านเมนูที่สะท้อนความเป็นเอกลักษณ์
[/ul]

รางวัลจาก MICHELIN Guide Thailand 2025
1. รางวัลร้านอาหารระดับดาว
[ul]
  • 3 ดาวมิชลิน: 1 ร้าน (ศรณ์)
  • 2 ดาวมิชลิน: 7 ร้าน (เลื่อนจาก 1 ดาว 1 ร้าน)
  • 1 ดาวมิชลิน: 28 ร้าน (ติดอันดับครั้งแรก 4 ร้าน)
  • ดาวมิชลินรักษ์โลก: 4 ร้าน (ติดอันดับครั้งแรก 1 ร้าน)
[/ul]
2. รางวัลพิเศษ
[ul]
  • Young Chef Award: เชฟอู๋-สิทธิกร จันทป จากร้านอัคคี
  • Opening of the Year Award: ร้าน Ōre
  • Service Award: ยุพา สุขเกษม จากร้านบ้านเทพา
  • Sommelier Award: ฐานสิทธิ์ วาสินนท์ จากร้านโค้ท บาย เมาโร โคลาเกรคโค
[/ul]

ความสำคัญของ MICHELIN Guide ปี 2568
[ul]
  • สะท้อนศิลปะและวัฒนธรรมอาหารไทยในระดับโลก
  • เพิ่มความหลากหลายด้วยจุดหมายใหม่ในจังหวัด ชลบุรี
  • ยกระดับมาตรฐานวงการอาหารไทยและสร้างแรงบันดาลใจให้ร้านอาหารทั่วประเทศ
[/ul]
การคว้ารางวัล 3 ดาวมิชลิน ของร้านศรณ์ ไม่เพียงเป็นเกียรติประวัติของร้าน แต่ยังยกระดับภาพลักษณ์อาหารไทยในเวทีระดับโลก นับเป็นก้าวสำคัญในประวัติศาสตร์วงการอาหารของประเทศไทย