ปลาร้าทรงเครื่อง

  • 0 Replies
  • 616 Views
*

kaizas

  • *****
  • 7108
    • View Profile
ปลาร้าทรงเครื่อง
« on: June 12, 2024, 09:03:18 pm »
วัตถุดิบ ปลาร้าทรงเครื่อง

ปลาร้า 300 กรัม
หอมแดง  100 กรัม
กระชาย  100 กรัม
ตะไคร้ 60 กรัม
พริกขี้หนูซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1-2
วิธีทำ เมนูอาหาร ปลาร้าทรงเครื่อง

นำปลาร้าลงสับบนเขียง โดยค่อยๆ นำส่วนผสมลงไปสับรวมกันทีละชนิด
สับแค่พอหยาบไม่ต้องละเอียดมากนะคะ เวลารับประทานจะได้มีเนื้อสมุนไพรให้เคี้ยวกรุบๆ หอมกลมกล่อมอยู่ในปากเชียวล่ะ (ซูดน้ำลายแพร๊บบบ)
กลับมาที่วิธีการกันต่อ สับเสร็จแล้วบีบมะนาวให้ทั่ว ชอบเปรี้ยวก็บีบมากหน่อย แล้วสับผสมอีกเล็กน้อย จากนั้นโรยใบมะกรูดซอยละเอียด แค่นี้ก็ใส่ถ้วยรับประทานกับผัดสดได้เลย แบบดิบๆ ยั่วๆ สายนัวร์อร่อยชัวร์
เพื่อความปลอดภัยทางกายและใจ เราชอบรับประทานปลาร้าแบบสุก เสร็จสรรพจากการสับผสมจึงนำลงกระทะ ผัดกับน้ำมันร้อน ๆ skyrich99.life]หอมคลุ้งทั้งบ้าน[/url] เห็นทีมื้อนี้ต้องหม่ำข้าวเยอะหน่อยแล้วเรา