ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บฟรี
Home
Help
Search
Login
Register
« previous
next »
Print
Pages: [
1
]
ส่วนผสม ขนมชั้นใบเตยน้ำมันขี้โล้
0 Replies
877 Views
Marinas
8380
ส่วนผสม ขนมชั้นใบเตยน้ำมันขี้โล้
«
on:
June 14, 2024, 08:18:05 am »
ส่วนผสม ขนมชั้นใบเตยน้ำมันขี้โล้
ส่วนผสม ขนมชั้นใบเตย
แป้งมัน 230 g
แป้งข้าวจ้าว 30 g
แป้งถั่วเขียว 50 g
แป้งท้าว 50 g
น้ำตาลทรายขาว 370 g (ปรับเพิ่มลดหวานได้)
หัวกะทิ 860 g (แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนละ 430 g)
เกลือ 7 g
น้ำใบเตยเข้มข้น 80 g
ส่วนผสมน้ำใบเตยเข้มข้น
ปั่นรอบที่ 1 : น้ำ 350 g + ใบเตยหอม 100 g
ปั่นรอบที่ 2 : น้ำใบเตยจากการคั้นรอบที่1 + ใบเตยหอม 100 g
สูตรน้ำมันขี้โล้ :
หัวกะทิ 1 kg (แนะนำใช้หม้อเคลืบหรือเทปล่อนในการทำจะได้มาติดหม้อ)
Tags :
สกายริช99
Logged
Print
Pages: [
1
]
« previous
next »