« on: August 19, 2024, 10:45:14 pm »
การเลือกโรงงานขายส่งเนื้อหมู หรือเขียงหมูตลาดสดที่มีมาตรฐาน เพื่อให้เกิดมาตรฐานร้านของเจ้าของกิจการ หรือผู้ประกอบการต่าง ๆ ควรคำนึงถึงแหล่งวัตถุดิบเนื้อหมูกับทางโรงงาน ดังนั้น ในบทความนี้ เราขอเผยเทคนิคเลือกโรงงานขายส่งเนื้อหมู สั่งซื้อหมูที่ไหน ให้ถูกต้องตามมาตรฐาน จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันได้เลย โรงงาน หรือร้านขายส่งเนื้อหมู ต้องได้รับการรับรองจากหน่วยงานภาครัฐในการขายส่งเนื้อหมู โดยต้องเป็นเอกสารที่รับรองจากมาตรฐานสากล GHPs และ HACCP อีกทั้งเนื้อหมูต้องมีแหล่งที่มาอย่างชัดเจน นอกจากโรงงานได้รับมาตรฐาน สำหรับฟาร์มหมูควรมีมาตรฐานอีกด้วย เพราะร้านขายส่งเนื้อหมู ที่ได้จากฟาร์มหมูที่มาตรฐาน และผ่านการรับรอง รวมถึงมีเอกสารรองรับจากหน่วยงานภาครัฐ จึงสามารถทำให้เชื่อได้ว่าฟาร์มขายหมูไม่เป็นฟาร์มหมูเถื่อนหลายคนอาจเลือกเนื้อหมูที่มีสีแดง เพราะรู้สึกถึงความสดใหม่ แต่แท้จริงแล้วเนื้อหมูที่ถูกต้องควรมีเนื้อสีชมพูอ่อน ๆ ไม่แดงจนเกินไป และเมื่อกดลงไปที่เนื้อต้องมีความยืดหยุ่น กดแล้วไม่เป็นรอยบุ๋ม อีกทั้งต้องไม่มีสีเขียวคล้ำ เนื่องจาก เป็นชิ้นส่วนหมูที่ใกล้จะเน่า ซึ่งหากสังเกตภายนอกว่าเนื้อหมูมีความสะอาดสดใหม่ ก็ถือว่าโรงงาน หรือร้านขายส่งเนื้อหมูได้นำสินค้าคุณภาพมาจัดจำหน่าย - ราคาเนื้อหมูเป็นไปตามกลไกของตลาด
การตั้งราคาของเนื้อหมู ควรมีความสัมพันธ์กับราคาตลาดภายในประเทศ และมีความสมเหตุสมผลเป็นไปตามกลไกตลาด ซึ่งหากร้านค้าตั้งราคาที่ไม่ได้อิงกับราคาตลาดภายในประเทศ เช่น ขายต่ำกว่า หรือขายสูงกว่าราคา อาจเป็นไปได้ว่า เนื้อหมูนั้นไม่ได้รับรอง หรือมีมาตรฐาน โดยเมื่อรับประทานไปแล้วอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายของผู้บริโภค ขอบคุณข้อมูลจาก https://investgunter.com/