« on: August 30, 2024, 05:21:17 am »
ส่วนผสม ผัดโหงวก๊วย
[ul]
- เนื้ออกไก่ 150 กรัม
- แป้งทอดกรอบ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เม็ดมะม่วงหิมพาน 100 กรัม
- เกาลัด 50 กรัม
- แปะก๊วย 50 กรัม
- แห้วต้ม 50 กรัม
- พุทราเชื่อม 50 กรัม
- เห็ดหอมสด 50 กรัม
- หอมใหญ่ 1 หัว
- พริกหวานเขียว/เหลือง/แดง อย่างละ 1/2 ผล
- ต้นหอม 3 ต้น
- พริกชีฟ้าแห้ง 3 เม็ด
- น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
[/ul]
Tags :
ลองเบต69