ขนมต้มใบเตย

  • 0 Replies
  • 448 Views
*

Marinas

  • *****
  • 8593
    • View Profile
ขนมต้มใบเตย
« on: September 05, 2024, 02:06:12 am »
ส่วนผสม ขนมต้มใบเตย
อัตราส่วนแป้ง
[ul]
  • แป้งข้าวเหนียว 175 กรัม
  • หัวกะทิ 50 กรัม
  • น้ำใบเตยเข้มข้น 1 ถ้วย (ใบเตย 15 ใบ + น้ำ 1 ถ้วย)
[/ul]
อัตราส่วนไส้
[ul]
  • มะพร้าวทึนทึกขูด 250 กรัม
  • น้ำตาลมะพร้าว 200 กรัม
  • น้ำมะพร้าว 2-3 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
[/ul]
อัตราส่วนมะพร้าวสำหรับคลุก
[ul]
  • มะพร้าวทึนทึกขูด 150 กรัม
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
[/ul]

Tags : สวอน66