ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บฟรี
Home
Help
Search
Login
Register
« previous
next »
Print
Pages: [
1
]
วัตถุดิบ ผัดพริกแกงเนื้อ
0 Replies
1414 Views
Tawanida
9303
วัตถุดิบ ผัดพริกแกงเนื้อ
«
on:
June 13, 2024, 07:42:06 am »
เนื้อสับ
พริกแกง
ใบกะเพรา
พริกอ่อน
มะเขือพวง
น้ำปลา
เหล้าไทย
วิธีทำ เมนูอาหาร ผัดพริกแกงเนื้อ
คุณยายใช้เตาถ่าน
นำกระทะตั้งไฟ
แล้วนำเนื้อสับลงกระทะ
รวนไปมาจนแห้ง
ระหว่างรวนเหยาะน้ำปลา
คราวนี้
คุณยายใช้เนื้อสับราวครึ่งกิโล
เหยาะน้ำปลาราวหนึ่งทัพพี
จากนั้นเติมเหล้าแบนหรือเหล้าไทยบ้านเรานี่ล่ะค่ะ
ใช้ประมาณครึ่งทัพพี
รวนผสมจนเนื้อแห้ง
แล้วตักออกจากกระทะก่อนค่ะ
ใช้กระทะใบเดิมเติมน้ำมัน แล้วตักพริกแกงราว ¾ ทัพพีลงไปผัดจนหอม
skyrich99
.life]นำเนื้อสับที่รวนไว้ลงไปผัด[/url] .. เห็นตอนนี้แล้วอยากตักออกมาราดข้าวกินแล้วค่ะ
แฮร่
เติมน้ำเปล่าลงไปให้พอท่วมเนื้อค่ะแล้ว
ตามด้วยมะเขือพวง
สูตรคุณยายเน้นน้ำแกงเยอะหน่อยตามความชอบ ท่านบอกว่าทิ้งสำรับไว้นาน ๆ เนื้อจะดูดซับน้ำแกงให้แห้งลงเองค่ะ
น้ำเยอะช่วยให้ผักสุก กินคล่อง
แต่ถ้าใครชอบแห้ง ๆ
ก็ลดน้ำได้ตามสะดวกค่ะ
Logged
Print
Pages: [
1
]
« previous
next »