การเพิ่มผลผลิตในทรัพยากรที่จำกัด หลักการและเหตุผลคุณภาพเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญต่อความสำเร็จของธุรกิจซึ่งคุณภาพจะเกิดขึ้นได้จะต้องอาศัยความรู้ ความเข้าใจ การทุ่มเทในการปฏิบัติและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่จะนำไปผลิตสินค้าหรือบริการให้แก่ลูกค้า นอกจากนี้การที่บริษัทมีสินค้าหรือบริการที่มีคุณภาพ ย่อมส่งผลให้ยอดขายหรือบริการเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งช่วยให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ แต่การที่จะทำให้สินค้าและบริการมีคุณภาพได้นั้นก็จะต้องใช้ต้นทุนต่างๆเพื่อส่งเสริมให้สินค้าและบริการมีคุณภาพต้นทุนคุณภาพ(Cost of Quality) เป็นตัวชี้วัดตัวหนึ่งที่จะประเมินประสิทธิภาพการทำงานขององค์กรอย่างหนึ่งที่เปลี่ยนคุณภาพขององค์กรเป็นตัวเลขทางการเงินที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนเพื่อที่ทุกคนในองค์กรจะตระหนักและสามารถหามาตรการในการใส่ต้นทุนการป้องกันได้อย่างถูกต้อง การปรับปรุงลดต้นทุนโดยไม่ลดคุณภาพจะนำมาซึ่งประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุดในการเพิ่มผลผลิตทั่วทั้งองค์กร
วัตถุประสงค์1. เพื่อให้ผู้ข้าอบรม ตระหนักถึงความสำคัญของ
การเพิ่มผลผลิตในทรัพยากรที่จำกัด2. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องถึง
การเพิ่มผลผลิตในทรัพยากรที่จำกัด3. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถเข้าใจ
การเพิ่มผลผลิตในทรัพยากรที่จำกัดจากการระดมสมองออกความคิดเห็นและเสนอข้อเสนอแนะต่างๆ
4. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมทราบถึงแนวทาง เครื่องมือและวิธีการใช้ที่ถูกต้องเหมาะสม
หัวข้อการบรรยายและ Workshop1. ภาพรวมการผลิตและการบริการo ความอยู่รอดขององค์กรในยุคปัจจุบันo ปัจจัยที่สำคัญของกำไร รายได้ และต้นทุนในองค์กรo ความเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องของโลกต่อผลกระทบขององค์กรในปัจจุบัน
2. การบริหารการผลิตo ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการผลิตและต้นทุนการผลิตo การวางแผนและควบคุมการผลิตo ปัจจัยการผลิตและสิ่งแวดล้อมในการทำงานo ปัจจัย ตัวแปร และตัวชี้วัดความสำเร็จในสายการผลิตo SIPOC MODEL (S-Suppliers, I-Inputs, P-Process, O-Outputs, C-Customers)o ความสำคัญของลูกค้าภายในและภายนอกo แนวคิดการเพิ่มผลผลิตและองค์ประกอบในการเพิ่มผลิต 7 ประการ (QCDSMEE)
3. แนวคิดการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง เพื่อผลสำเร็จในการทำงานo สาเหตุของปัญหา แนวคิดการจัดการปัญหาo เครื่องมือคุณภาพและการแก้ไขปัญหาo การสร้างจิตสำนึกด้านคุณภาพและการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง
4. ตัวอย่างเครื่องมือใน
การลดต้นทุนและเพิ่มผลผลิตในองค์กร o กิจกรรม 5สo กิจกรรม Kaizeno การลดของเสียเป็นศูนย์ด้วย POKA-YOKE o การลดต้นุทนการผลิต 7 ประการ o การควบคุมด้วยการมองเห็น Visual Control o การแก้ปัญหาด้วยกิจกรรม QCC
ประกาศนียบัตร: บริษัท ไฮโพ เทรนนิ่ง แอนด์ คอนเซ้าท์แทนซี่ จำกัด วิทยากร: อาจารย์ณรงค์ ตู้ทองที่ปรึกษา และผู้เชี่ยวชาญ (LEAN (Supply Chain, Manufacturing, Logistics)TPM,TQM, QCC , 5S , Kaizen ,Suggestion), ผู้เชี่ยวชาญด้านการบำรุงรักษา
และการขับขี่รถยกอุตสาหกรรม (Forklift), ได้รับการรับรองสมรรถนะร่วมที่ปรึกษาอุตสาหกรรม
กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม, ได้รับการรับรองเป็นผู้ช่วยผู้ชำนาญ
การตรวจสอบการจัดการพลังงาน กระทรวงพลังงาน รวมประสบการณ์กว่า 25 ปี
23 สิงหาคม 256709.00 – 16.00 น.** โรงแรมโกลด์ ออร์คิด กรุงเทพฯ (ถนนวิภาวดีฯ-สุทธิสาร)*สถานที่จัดสัมมนาอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ