รายการอาหารที่โพรไบโอติกต้องผวา ในคืนวาเลนไทน์สุดโรแมนติก

  • 0 Replies
  • 507 Views
*

Chanapot

  • *****
  • 4460
    • View Profile
รู้หรือเปล่าว่า เมนูดินเนอร์ ในช่วงเวลาค่ำคืนสุดโรแมนติกของคนรักแสนหวานชื่น อาจเปลี่ยนเป็นช่วงเวลากลางคืนดราม่าสยองขวัญของเหล่า โพรไบโอติก ภายในลำไส้เลยก็เป็นไปได้ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจมีแพลนดินเนอร์สุดพิเศษในเวลากลางคืน วาเลนไทน์ กันแล้วใช่มั้ยคะ กว่าจะเวียนมาแต่ละปี จะต้องจัดเต็มให้คนไม่มีแฟนริษยากันหน่อย แม้กระนั้นการทานมื้อใหญ่ในตกดึกๆจัดว่าเป็นภัยต่อสภาพร่างกาย ที่นอกเหนือจากทำให้อ้วนได้ง่ายๆแล้ว เมนูอาหารบางอย่างยังสร้างผลกระทบต่อ จุลินทรีย์ตัวดี อย่างโพรไบโอติกได้อีกด้วย



รายการอาหารไขมันสูง จาก ไขมันสัตว์ ไม่ว่าจะ เนย นม ชีส อย่างในรายการอาหารพิซซ่า เมื่อเราทานไขมันเข้าไป เกลือน้ำดีจะถูกส่งออกมาย่อยไขมันในจำนวนมาก จุลินทรีย์ตัวร้าย จะทำปฏิกิริยากับเกลือน้ำดี เกิดเป็นสารไนโตรซามีน หรือสารก่อโรคมะเร็ง

รายการอาหารน้ำตาลสูง ในขนมหวาน เบเกอรี่ ช็อคโกแลต เป็นของกินโปรดของจุลินทรีย์ตัวร้าย เมื่อมันย่อยสลายแล้ว จะกำเนิดเป็นสารพิษ Endotoxin ที่สร้างการอักเสบข้างในลำไส้ได้

เมนูเนื้อแดง อาทิเช่น สเต๊กเนื้อ ซี่โครงหมูอบ เมื่อโปรตีนจากเนื้อแดงถูกย่อย จะได้กรดอะมิโนประเภทหนึ่งที่จุลินทรีย์ตัวร้ายจ้องมองเขมือบอยู่ แล้วมันจะกระทำการปล่อยสาร TMAO ซึ่งเกิดอันตรายต่ออวัยวะต่างๆและยังเสี่ยงที่จะเป็นโรคร้ายแรงทั้ง โรคหัวใจ หลอดเลือด ตับอักเสบ และก็โรคมะเร็งได้

แอลกอฮอล์ ก็เป็นอาหารสุดเลิฟของจุลินทรีย์ตัวร้ายอีกเช่นเคย ทำให้ประชากรตัวร้ายเพิ่มอย่างหนาแน่น แย่งชิงพื้นที่ในเยื่อบุผนังลำไส้ โพรไบโอติกถูกรุกรานจนกระทั่งจำนวนลดน้อยลงในที่สุด

ถ้าไม่อยากที่จะให้จุลินทรีย์ตัวร้ายแข็งแกร่งจนสร้างผลร้ายต่อสภาพร่างกาย ต้องเพิ่มจุลินทรีย์ตัวดีอย่าง โพรไบโอติก เข้าไปเสริมทัพ ยับยั้ง ต้านทานฤทธิ์ของเหล่าตัวร้าย ช่วงชิงพื้นที่ลำไส้กลับสู่สมดุลอีกครั้ง หลังมื้อวาเลนไทน์สุดแสนโรแมนติก อย่าลืมเพิ่มเติมโพรไบโอติกให้ลำไส้ด้วยนะคะ โพรไบโอต้า สิ่งใหม่โพรไบโอติกยุคใหม่ดูแลทางเดินอาหารและลำไส้ ครอบคลุมจุลินทรีย์ตัวดีถึง 7+ สายพันธุ์ มากถึง 20,000 ล้าน CFU/ซอง มีทั้งพรีไบโอติก โพรไบโอติก รวมทั้งไบโอเจนิกส์ เหนือกว่าโพรไบโอติกทั่วไปถึง 6 เท่า ดูแลทั้งระบบทางเดินอาหาร ลำไส้ ตับ และเสริมภูมิคุ้มกัน จุลินทรีย์เก่ง เข้มแข็ง เกาะ ทนต่อความร้อนและกระเพาะได้ดี