ส่วนผสม ขนมชั้นใบเตยน้ำมันขี้โล้
ส่วนผสม ขนมชั้นใบเตย - แป้งมัน 230 g
- แป้งข้าวจ้าว 30 g
- แป้งถั่วเขียว 50 g
- แป้งท้าว 50 g
- น้ำตาลทรายขาว 370 g (ปรับเพิ่มลดหวานได้)
- หัวกะทิ 860 g (แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนละ 430 g)
- เกลือ 7 g
- น้ำใบเตยเข้มข้น 80 g
ส่วนผสมน้ำใบเตยเข้มข้น - ปั่นรอบที่ 1 : น้ำ 350 g + ใบเตยหอม 100 g
- ปั่นรอบที่ 2 : น้ำใบเตยจากการคั้นรอบที่1 + ใบเตยหอม 100 g
สูตรน้ำมันขี้โล้ : หัวกะทิ 1 kg (แนะนำใช้หม้อเคลืบหรือเทปล่อนในการทำจะได้มาติดหม้อ)
Tags :
arich88