สูตรอาหารมื้อดึก แคลอรีต่ำอิ่มสบายท้องโจ๊กไข่ขาวใครจะไปรู้ว่าโจ๊กไร้แป้งก็มีเหมือนกัน นี่เลยโจ๊กไข่ขาว ใส่ผักและเครื่องเคราแบบคลีน ๆ ปรุงรสเค็มเล็กน้อยส่วนผสม
โจ๊กไข่ขาว-
ไข่ขาวสำเร็จรูป -เครื่องเคียง เช่น
ผักต้ม ทอดมันเจ แซลมอนรมควัน -
เครื่องปรุงรสตามชอบ เช่น
ซีอิ๊วขาว,
ซอสแม็กกี้ -น้ำร้อน
วิธีทำโจ๊กไข่ขาว 1. เริ่มจาก
ต้มผักและผัดเครื่องเคียงตามใจชอบ จากนั้นพักไว้ 2. มาถึงขั้นตอนสำคัญ คือ เทไข่ขาวลงในชามแล้วเติมน้ำร้อนลงไป (อัตราส่วนของไข่ขาวต้องมากกว่าน้ำร้อนประมาณครึ่งหนึ่ง) และคนให้เข้ากัน ก่อนนำเข้าไมโครเวฟแนะนำให้ปิดภาชนะด้วยพลาสติกถนอมอาหาร (เพื่อป้องกันไม่ให้ไข่ขาวแตกกระจายเวลานำเข้าไมโครเวฟจนร้อนเกินไป) 3. นำเข้า
ไมโครเวฟ ซึ่งระหว่างนี้ต้องคอยสังเกตดูเนื้อของโจ๊กเรื่อย ๆ (ประมาณทุก ๆ 2 นาที) พอเราได้เนื้อโจ๊กที่ต้องการก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย 4. เติมเครื่องเคียงและ
ปรุงรสได้ตามต้องการ
Tags :
สกายริช99