ขนมจีนน้ำยากะทิตีนไก่ วิธีทำ

  • 0 Replies
  • 2435 Views
*

Tawanida

  • *****
  • 7312
    • View Profile
ส่วนผสม
เนื้อไก่บดละเอียด3 ขีด
น้ำกะทิคั้นครึ่งโล
พริกแกงเผ็ด2 ขีด
กระชาย1 หัว
ใบมะกรูด4-5 ใบ
ตีนไก่1 โล
เลือดไก่1 ก้อน
ลูกชิ้นปลาครึ่งโล
น้ำตาลทรายแดง3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ1 ช้อนโต๊ะ
รสดี1 ช้อนโต๊ะ
ขนมจีน1 โล
ผักเคียงตามชอบ
วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม: 1 ชั่วโมง
เวลาปรุงอาหาร: 30 นาที
1
เตรียมเครื่องปรุงและวัตถุดิบให้ครบตามที่แจ้ง

2
ก่อนทำสิ่งใดจะได้ไม่เป็นการเสียเวลานำตีนไก่ไปล้างไปสับแล้วตั้งน้ำให้เดือดใส่รสดี1ช้อนใส่ตีนไก่ต้มให้เปี่อยแล้วพักไว้(ห้ามทิ้งน้ำสต๊อก)

3
longbet69.club/register]1.ต้มไก้[/url]
2.ตั้งเตานำกะทิตั้งไฟปานกลาง
3.ใส่พริกแกง และกระชายโคลกเขี้ยวให้แตกมัน
4.ใส่เครื่องปรุงที่ตักเตรียมไว้
-น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
-เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
-รสดี 1 ช้อนโต๊ะ
5.ใส่ไก่บด เขี้ยวให้สุก
6.เทน้ำสต๊อกไก่ที่พักไว้ลงในหม้อต้มจนเดือด
7.ใส่ลูกชิ้น/เลือด/ตีนไก่
8.โรดใบมะกรูดฉีก
9.พร้อมรับทานเจ้าค่ะ

4
ครั้งแรกในชีวิต ภูมิใจมาก