ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บฟรี
Home
Help
Search
Login
Register
« previous
next »
Print
Pages: [
1
]
วัตถุดิบ ยำกระเพาะปลา สูตรน้ำตาลเคี่ยว
0 Replies
1367 Views
Marinas
9798
วัตถุดิบ ยำกระเพาะปลา สูตรน้ำตาลเคี่ยว
«
on:
June 13, 2024, 04:09:18 pm »
กระเพาะปลาทอดกรอบ
หมูแผ่นทอดกรอบ
น้ำตาลทราย
เกลือ
พริก น้ำมะนาว
น้ำปลา
หอมใหญ่
แครอท
ต้นหอมผักชี
วิธีทำ เมนูอาหาร ยำกระเพาะปลา สูตรน้ำตาลเคี่ยว
การผสมน้ำยำ
เริ่มจากการทำน้ำตาลเคี่ยวเตรียมไว้เป็นอันดับแรก
โดยใช้น้ำตาลทราย 200 กรัม เกลือ 2 ข้อนชา และน้ำเปล่า 1 แก้ว เคี่ยวจนเป็นน้ำเชื่อมข้นหนืดเล็กน้อย จากนั้นจึงนำน้ำตาลเคี่ยวตามปริมาณที่เหมาะสมกับวัตถุดิบที่ต้องการทำมาปรุงรสเพิ่มกับพริก
น้ำมะนาว และน้ำปลา
ชิมรสตามชอบ ส่วนน้ำตาลเคี่ยวที่เหลือ
เก็บแช่ตู้เย็นไว้ใช้ครั้งหน้าได้อีก
เมื่อน้ำยำพร้อม ส่วนประกอบอื่น ๆ พร้อม หั่นซอยส่วนผสมต่าง ๆ
อย่างหอมใหญ่และแครอทไว้
นำลงชามผสมตามปริมาณที่ต้องการ
ดูให้พอเหมาะกับน้ำยำ
ใส่กระเพาะปลาและหมูกรอบที่ทอดเสร็จไว้แล้วลงไป
ยำให้เข้ากันก่อนปิดท้ายด้วยต้นหอมและผักชี
ใครชอบมะเขือเทศใส่ลงไปด้วยก็ได้
Tags :
ลองเบต69
Logged
Print
Pages: [
1
]
« previous
next »