ส่วนผสม ข้าวเหนียวเปียกลำใยมะพร้าวอ่อน
ส่วนผสมข้าวเหนียวเปียกลำใยมะพร้าวอ่อน- ข้าวเหนียวเขี้ยวงู 200 g (ซาวน้ำให้สะอาดแล้วพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ)
- น้ำมะพร้าว 700-1000 ml (ถ้าไม่มี ใช้น้ำเปล่าหรือน้ำลอยดิกมะลิได้ค่ะ แต่น้ำมัพร้าวทำแล้วหอมอร่อยมาก ให้เริ่มใส่น้ำ 700 มิลลิลิตร ก่อน ถ้าต้มๆ ไปแล้วน้ำแห้งค่อยเติมเพิ่มนะคะ)
- ใบเตยหอม 5-6 ใบ
- น้ำตาลทราย 250 กรัม (ชอบหวานเพิ่มได้)
- เนื้อมะพร้าวอ่อน ใส่ตามชอบ (พิมพ์ใช้มะพร้าว 3 ลูก )
- เนื้อลำใย ใส่ตามชอบ (พิมพ์ใส่ 400 กรัม)
ส่วนผสมน้ำกะทิ- หัวกะทิ (คั้นเองยิ่งหอม ) 400 กรัม
- แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
Tags :
swan66