ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บฟรี
Home
Help
Search
Login
Register
« previous
next »
Print
Pages: [
1
]
วัตถุดิบ แกงส้มใต้กุ้งสด
0 Replies
1356 Views
Narada
9595
วัตถุดิบ แกงส้มใต้กุ้งสด
«
on:
June 13, 2024, 02:42:08 pm »
กุ้งสด 500 กรัม
หน่อไม้ดองลวก 500 กรัม
หัวไชเท้า 1 หัว
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊ป 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนโต๊ะ
longbet69
.life]มะนาว 1 ลูก
เครื่องแกง
หอมแดง 7-8 หัว[/url]
กระเทียม 1 หัว
ขมิ้น 30 กรัม
พริกแห้ง 15-20 เม็ด
กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ เมนูอาหาร แกงส้มใต้กุ้งสด
โขลกเครื่องแกงให้ละเอียด
โดยเริ่มจากตำหอมแดง
กระเทียม
ขมิ้น พริกแห้ง
จากนั้นจึงใส่กะปิและเติมเกลือโขลกผสมภายหลัง
ต้มน้ำให้เดือดใส่ผงปรุงรสลงไป
จากนั้นใส่หัวไช้เท้าลงหม้อ
ต้มต่อจนหัวไชเท้าเริ่มสุก
ตักพริกแกงส้มที่โขลกไว้ลงไปละลายในหม้อ
น้ำแกงหอมกรุ่นเดือดพล่าน
แล้วใส่หน่อไม้ดองที่
ล้างและลวกแล้วลงไป
ต้มต่อให้น้ำเดือดพล่านอีกครั้งแล้วจึงใส่กุ้ง
ใส่กุ้งลงหม้อแล้วไม่ต้องคน
ให้ปิดฝาหม้อไว้ครู่หนึ่ง
กุ้งสุกแล้วปิดไฟ
บีบมะนาวลงไป แล้วค่อยคนผสมก่อนตัดใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ
Logged
Print
Pages: [
1
]
« previous
next »