สูตรวุ้นใบเตยสาคูกะทิมะพร้าวอ่อน

  • 0 Replies
  • 509 Views
*

Marinas

  • *****
  • 8408
    • View Profile
ส่วนผสม วุ้นใบเตยสาคูกะทิมะพร้าวอ่อนอัตราส่วนวุ้นใบเตย
  • น้ำเปล่า 700 ml.
  • ผงวุ้น 10 กรัม
  • น้ำตาลทราย 80 กรัม
  • น้ำใบเตย 200 ml.  (ใบเตย 8 ใบ+น้ำเปล่า 200 ml.)
อัตราส่วนสาคู
  • สาคูสีเขียว 110 กรัม (ใช้สีขาวได้)
  • น้ำเปล่า 1000 ml. (ใช้สำหรับต้มสาคู)
** ล้างสาคูต้มสุกด้วยน้ำเย็นจัดอัตราส่วนกะทิ
  • หัวกะทิ 500 ml.
  • น้ำตาลทราย 110 กรัม
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
  • เนื้อมะพร้าวอ่อน 150 กรัม

Tags : swan66