สูตรขนมเปียกปูน ขนมไทยอร่อย ทำขายกำไรดี
อัตราส่วนการทำน้ำปูนใส- ปูนแดง 2 ช้อนแกง
- น้ำเปล่า 1000 มิลลิลิตร (ml)
อัตราส่วนการทำน้ำใบเตย- ใบเตย 20 ใบ
- น้ำปูนใส 1900 มิลลิลิตร (ml)
อัตราส่วนการทำปูนใสสีดำ (น้ำกาบมะพร้าว)- น้ำปูนใส 1900 มิลลิลิตร (ml)
- กาบมะพร้าวเผา 3-4 กาบ
ส่วนผสม ขนมเปียกปูน (สีเขียว)สูตรนี้ถ้าทำใส่ถ้วยอย่างเดียวจะได้ประมาณ 70-80 ถ้วย
ถ้าทำใส่ถาด ให้ใช้ถาดขนาด 9 x 9 นิ้วส่วนผสมตัวขนมเปียกปูน
- แป้งข้าวเจ้า 220 กรัม
- แป้งท้าวยายม่อม 30 กรัม
- น้ำตาลทราย 200 กรัม
- น้ำตาลมะพร้าวอย่างดี 200 กรัม
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- น้ำใบเตย 1800 มิลลิลิตร (ml)
ส่วนผสม ขนมเปียกปูน (สีดำ)สูตรนี้ถ้าทำใส่ถ้วยอย่างเดียวจะได้ประมาณ 70-80 ถ้วย
ถ้าทำใส่ถาด ให้ใช้ถาดขนาด 9 x 9 นิ้วส่วนผสม ตัวขนมเปียกปูน (สีดำ)
- แป้งข้าวเจ้า 220 กรัม
- แป้งท้าวยายม่อม 30 กรัม
- น้ำตาลทราย 200 กรัม
- น้ำตาลมะพร้าวอย่างดี 200 กรัม
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- น้ำปูนสีดำ 1800 มิลลิลิตร (ml)
ส่วนผสมมะพร้าวโรยหน้า
- มะพร้าวทึนทึกขูดเส้น 140 กรัม
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
Tags :
swan66