สูตรขนมเปียกปูน

  • 0 Replies
  • 544 Views
*

Marinas

  • *****
  • 8454
    • View Profile
สูตรขนมเปียกปูน
« on: August 21, 2024, 03:54:03 pm »
สูตรขนมเปียกปูน ขนมไทยอร่อย ทำขายกำไรดีอัตราส่วนการทำน้ำปูนใส
  • ปูนแดง 2 ช้อนแกง
  • น้ำเปล่า 1000 มิลลิลิตร (ml)
อัตราส่วนการทำน้ำใบเตย
  • ใบเตย 20 ใบ
  • น้ำปูนใส 1900 มิลลิลิตร (ml)
อัตราส่วนการทำปูนใสสีดำ (น้ำกาบมะพร้าว)
  • น้ำปูนใส 1900 มิลลิลิตร (ml)
  • กาบมะพร้าวเผา 3-4 กาบ
 ส่วนผสม ขนมเปียกปูน (สีเขียว)สูตรนี้ถ้าทำใส่ถ้วยอย่างเดียวจะได้ประมาณ 70-80 ถ้วย
ถ้าทำใส่ถาด ให้ใช้ถาดขนาด 9 x 9 นิ้วส่วนผสมตัวขนมเปียกปูน
  • แป้งข้าวเจ้า 220 กรัม
  • แป้งท้าวยายม่อม 30 กรัม
  • น้ำตาลทราย 200 กรัม
  • น้ำตาลมะพร้าวอย่างดี 200 กรัม
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
  • น้ำใบเตย 1800 มิลลิลิตร (ml)
 ส่วนผสม ขนมเปียกปูน (สีดำ)สูตรนี้ถ้าทำใส่ถ้วยอย่างเดียวจะได้ประมาณ 70-80 ถ้วย
ถ้าทำใส่ถาด ให้ใช้ถาดขนาด 9 x 9 นิ้วส่วนผสม ตัวขนมเปียกปูน (สีดำ)
  • แป้งข้าวเจ้า 220 กรัม
  • แป้งท้าวยายม่อม 30 กรัม
  • น้ำตาลทราย 200 กรัม
  • น้ำตาลมะพร้าวอย่างดี 200 กรัม
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
  • น้ำปูนสีดำ 1800 มิลลิลิตร (ml)
 ส่วนผสมมะพร้าวโรยหน้า
  • มะพร้าวทึนทึกขูดเส้น 140 กรัม
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

Tags : swan66